5 giải pháp bảo vệ an ninh thông tin thời đại mới

5 giải pháp bảo vệ an ninh thông tin thời đại mới

Đồng phục bảo vệ mùa đông
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hiện nay tình trạng vi phạm sỡ hữu trí tuệ, ăn cắp công nghệ, bản quyền trên Internet ngày càng gia tăng không kiểm soát. Các loại tội phạm mạng trở lên hết sức nguy hiểm. Đảm bảo bảo vệ an ninh thông tin đang đặt ra rất nhiều thách thức cho cá nhân người dùng, nhà quản trị.

Đầu tư về bảo mật, chống tấn công mạng là con đường thiết yếu của các bảo vệ Doanh nghiệp Việt Nam

Không thể phủ nhận vai trò của công nghệ trong cuộc sống bởi tính liên kết mạnh mẽ của nó, sở hữu công nghệ bạn sẽ giảm bớt đáng kể những chi phí phát sinh khác, năng suất lao động tăng lên… Việt Nam là một quốc gia đang phát triển do đó vai trò của công nghệ càng không thể phủ định. Công nghệ là nền tảng sức mạnh của nước ta, áp dụng công nghệ vào thực tiễn đời sống đang được nhà quản trị hướng đến.

Công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng, ANTT cũng được đặt ra rất sớm tại Việt Nam, đi đôi với các chủ trương, chiến lược phát triển công nghệ thông tin, xây dựng Chính phủ điện tử và hình thành xã hội thông tin. Tìm hiểu 5 giải pháp bảo vệ an ninh thông tin trong thời đại công nghệ số dưới đây:

+ Thống nhất và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin trong thời kỳ kỹ thuật số. Xác định công tác bảo đảm an ninh, ATTT, bảo vệ phòng, chống vi phạm và tội phạm mạng là một bộ phận trọng yếu của cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, trong đó lực lượng công an giữ vai trò nòng cốt.

+ Hai là coi trọng việc đẩy mạnh xây dựng nguồn nhân lực bảo vệ ANTT Việt Nam cả số lượng lẫn chất lượng. Đào tạo thêm nhiều kỹ sư thuộc các chuyên ngành an ninh mạng, đảm bảo nhu cầu khát nhân lực hiện nay. Không chỉ đảm bảo về mặt số lượng, cần phải nâng cao chất lượng trong ngành bằng việc đào tạo đội ngũ giảng dạy có phương pháp và quy trình chuẩn.

+ Ba là tăng cường năng lực và nâng cao một bước hiệu quả quản lý nhà nước về công nghệ thông tin và truyền thông, về ANTT, an ninh mạng. Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật về an ninh mạng, ATTT, quy chuẩn về ATTT. Kiện toàn tổ chức bộ máy thực thi quản lý nhà nước về an ninh, an toàn mạng thông tin quốc gia, hệ thống các đơn vị chuyên trách về ANTT, công nghệ thông tin. Hoàn thiện hệ thống quản lý theo pháp luật, đảm bảo

+ Bốn là đẩy mạnh các phương án hợp tác phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, địa phương trong đảm bảo an ninh , ANTT.  Cần thiết phải xây dựng mô hình và các biện pháp xây dựng lòng tin giữa các quốc gia trong việc sản xuất, phát triển và sử dụng công nghệ thông tin phù hợp với luật pháp quốc tế, trên cơ sở tôn trọng quyền tự do và những quyền cơ bản khác của con người, đồng thời không can thiệp công việc nội bộ lẫn nhau; phản đối mọi hình thức lợi dụng vấn đề “tự do thông tin”, “nhân quyền”, “dân chủ” trên không gian mạng để xâm hại lợi ích của các quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của các công dân Đồng phục bảo vệ mùa đông.

+ Năm là chủ động có phương án, chiến lược phòng chống các cuộc tấn công mạng. Lập kế hoạch triển khai khi có sự cố sảy ra để không bị động trước những tấn công bất thường.

Vai trò của an ninh thông tin ngày càng quan trọng kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng gia tăng. Ở Việt Nam, ngành an ninh thông tin và quản trị mạng đang được rất nhiều bạn trẻ theo học.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0909136168
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes