Bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia

Bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Cùng dự có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Lê Quang Vĩnh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và đại diện lãnh đạo Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam Bảo vệ an ninh.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe 10 tham luận của các cán bộ lãnh đạo, chuyên gia thuộc các Bộ, ngành, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước. Nội dung thảo luận tập trung vào 2 chuyên đề “Nguy cơ, thách thức an ninh mạng đặt ra đối với hệ thống thông tin quan trọng về ANQG” và “Bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về ANQG”; trách nhiệm của cơ quan chủ quản và cơ quan quản lý Nhà nước”.

Tham luận còn phân tích những hậu quả, thiệt hại có thể gây ảnh hưởng xấu đến ANQG khi an ninh mạng không được bảo đảm cũng như yêu cầu cấp thiết đặt ra đối với công tác bảo vệ an ninh hệ thống thông tin quan trọng về ANQG. Với chủ đề “Nguy cơ, thách thức an ninh mạng đặt ra đối với hệ thống thông tin quan trọng về ANQG”, tham luận của Trung tướng Hoàng Phước Thuận, Cục trưởng Cục An ninh mạng đã xác định, nhận diện đối tượng bảo vệ trên không gian mạng nói chung và bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về ANQG nói riêng.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nêu rõ, công tác đảm bảo an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về ANQG thời gian qua đã đạt được kết quả quan trọng, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi nhiều âm mưu, hoạt động tấn công, phá hoại…

Việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trên các lĩnh vực để phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ quốc phòng, an ninh là chủ trương xuyên suốt của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, yêu cầu bảo vệ tuyệt đối an ninh cho các hệ thống thông tin quan trọng về ANQG đặt ra hết sức bức thiết, trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều cuộc tấn công mạng với quy mô lớn, cường độ cao, tính chất nghiêm trọng nhằm vào các hệ thống này.

Tuy nhiên, hệ thống pháp luật về bảo vệ an ninh mạng của nước ta vẫn còn những sơ hở, bất cập; hệ thống thông tin quan trọng về ANQG chưa được bảo vệ tương xứng. Do đó, việc quy định nội dung về bảo vệ an ninh hệ thống thông tin quan trọng về ANQG trong Luật An ninh mạng là cần thiết để tạo hành lang pháp lý phòng ngừa và đấu tranh với hoạt động tấn công mạng, bảo đảm an ninh cho hệ thống mạng thông tin quốc gia… Áo khoác cho bảo vệ.

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đa chiều về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về ANQG. Nội dung các báo cáo tham luận đa dạng, phong phú với nhiều ý kiến tâm huyết, thể hiện quá trình nghiên cứu nghiêm túc của các cán bộ lãnh đạo, quản lý và chuyên gia dự Hội thảo.

 (Theo cand.com.vn)

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0909136168
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes