Toàn cảnh vụ kẻ bịt mặt nổ súng cướp ngân hàng Vietcombank qua lời kể của bảo vệ

Toàn cảnh vụ kẻ bịt mặt nổ súng cướp ngân hàng Vietcombank qua lời kể của bảo vệ

áo đại cán bảo vệ
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Dù bị kẻ bịt mặt nổ súng bắn trúng chân, nhưng anh Bằng và một bảo vệ khác vẫn can đảm ngăn chặn không cho tên này xông vào bên trong ngân hàng Vietcombank để cướp tài sản. Những công ty may đồng phục bảo vệ này đã kể lại cho PV nghe giây phút sinh tử khi đối mặt, giằng co với kẻ cướp có súng. 

Khoảng 11h ngày 25/7, một kẻ bịt mặt, đầu đội mũ bảo hiểm, vai mang ba lô, chạy xe máy mang BKS Nghệ An (biển giả) vào cây ATM tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nghi Sơn, xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Khi vừa đến cây ATM, kẻ này dùng tay vẫy gọi một bảo vệ của ngân hàng này là ông Lê Hữu Bảo (54 tuổi) lại để hỏi chuyện. Khi ông Bảo vừa tới nơi, kẻ này bất ngờ rút súng chỉ thẳng vào người, khống chế ông này cùng hắn tiến vào phía trong phòng giao dịch.

“Lúc đó, tôi đang đứng ở bên ngoài phòng giao dịch, thấy một người đàn ông đứng ở cây ATM rút tiền, dùng tay vẫy gọi tôi lại hỏi. Người đàn ông này bịt mặt, đeo khẩu trang, đầu đội mũ bảo hiểm, trên vai mang túi. Khi tôi tới nơi thì nó cầm cổ áo, dí súng vào người bắt tôi quay đi lùi lại và đối tượng cũng đi theo vào trong ngân hàng”, ông Bảo kể lại.

Đồng phục bảo vệ màu trắng mẫu tại Hà Nội

Phát hiện người là có súng đang uy hiếp đồng nghiệp, biểu hiện nghi vấn cướp ngân hàng nên một bảo vệ khác là anh Phạm Văn Bằng (thuộc Công ty bảo vệ Thăng Long – đơn vị ký hợp đồng với ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nghi Sơn) vội tiến lại can ngăn, yêu cầu người này ra khỏi ngân hàng.

Bất ngờ, kẻ này nổ một phát súng xuống đất để thị uy ngay sát chân ông Bằng, đồng thời tiếp tục tiến vào trong. Với phản xạ của mình, ông Bằng đã lùi lại, đưa tay lên gạt khẩu súng trên tay kẻ cướp, nhưng hắn nhanh tay rút súng lại.

Tiếp đó, kẻ này cầm súng luân phiên chỉ thẳng vào hai bảo vệ của ngân hàng để thị uy, yêu cầu tránh đường để hắn tiến vào trong. Do vấp phải sự kháng cự quyết liệt của các bảo vệ, hắn đã nổ súng bắn vào chân của ông Bằng khiến bảo vệ này bị thương.

“Lúc đó, nó dùng súng chỉ vào mặt 2 anh tôi để tiếp tục đi vào trong. Do bị chúng tôi ngăn cản, đuổi ra nên nó dùng súng bắn xuống đất trước mặt tôi để thị uy. Sau đó, nó chỉ súng vào người 2 chúng tôi yêu cầu tránh ra để tiến vào. Tôi lập tức đưa tay lên gạt súng ra thì nó rụt tay lại, rồi ngắm bắn 1 phát vào đùi tôi. Một lúc sau, nó buộc phải quay trở ra, khi đi qua cửa kính nó quay lại bắn một phát vào bậc thềm, rồi lên xe tẩu thoát”, ông Bằng bình tĩnh kể lại.

Theo ông Bằng, nghi phạm cao khoảng trên 1,6m, nặng trên 60kg, nói giọng miền Bắc. Là người từng có thời gia

“Mục đích của nó là bắn làm cho tôi bị thương, thị uy để tiến vào bên trong chứ không phải mục đích giết chết tôi. Đối tượng này sử dụng súng rất thành thạo và chuyên nghiệp vì khi tôi dùng tay tước súng, nó rút súng lại khi tay đang cầm cò nhưng súng không cướp cò”, ông Bằng nhận định.

Ông Bằng được đưa tới bệnh viện cấp cứu, vết thương do súng bắn chỉ trúng phần mềm ở đùi và bảo vệ này phải khâu 5 mũi, không ảnh hưởng tới tính mạng. May mà có Áo khoác cho bảo vệ.

Tại hiện trường, Công an đã thu giữ được nhiều đầu đạn được bắn ra từ khẩu súng của hung thủ của vụ cướp.

Được biết, thời điểm đối tượng dùng súng đột nhập vào ngân hàng là cuối giờ trưa nên còn 1 – 2 khách hàng đang thực hiện giao dịch. Qua kiểm tra, ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nghi Sơn không bị mất mát về tài sản cũng như không bị thiệt hại về con người.

Hiện, Công an vẫn đang tiếp tục xác định danh tính và ráo riết truy bắt đối tượng gây ra vụ cướp trên.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0909136168
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes